Á Hoàng PMU Julia Hải Yến _ Bông hồng xinh đẹp bản lĩnh được mời Biểu Diễn tại Best Face  PMU Season2 2019

0
616

Xinh đẹp, tài năng, và bản lĩnh, đó là những gì người ta nghĩ về Julie Hải Yến – cô gái đời đầu 9X xuất sắc đạt giải Á Hoàng 1 Best Face Of The PMU 2018 và vinh dự ngồi ghế giảm khảo tại 3 Master Class đẳng cấp dành cho ngành phun xăm, thẩm mỹ. Nổi lên như một hiện tượng, “hot mom” xinh đẹp này khiến nhiều người nể phục vì những gì cô đạt được ở độ tuổi còn trẻ như vậy.

Những ngày cuối năm, bận rộn với các cuộc thi, tất bật với học viện đào tạo Julie Brown và khách hàng ở tiệm thẩm mỹ, Julie Hải Yến vẫn nhiệt tình dành cho chúng tôi chút thời gian quý báu dể chia sẻ về công việc và cuộc sống của mình trước khi quay về với guồng quay công việc của mình.

PV: Tốt nghiệp từ trường Đại học Hải Phòng, lại có nền tảng vững chắc khi đi du học Trung Quốc trở về, cơ duyên nào đã đưa Julie Hải Yến đến với con đường không mấy liên quan – phun xăm thẩm mỹ?

JULIE HẢI YẾN: Thực ra khi còn học đại học, Julie đã rất thích được làm đẹp cho các bạn. Mơ ước có được 1 thẩm mỹ viện nhỏ cho riêng mình nhen nhóm từ khi ấy nhưng phải gác lại để hoàn thành chương trình học theo nguyện vọng của gia đình. Sau khi lấy chồng, ước mơ ấy càng ngày càng trỗi dậy mãnh liệt, khiến mình dù mang bầu gần 7 tháng vẫn quyết tâm vác cái bụng to tướng cùng “anh xã” vào Sài Gòn học xăm và phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

PV: Để trở thành một nghệ nhân có tiếng như hiện nay chắc chị đã trải qua rất nhiều khó khăn?

JULIE HẢI YẾN: Thử thách đầu tiên và lớn nhất là sự phản đối từ xung quanh khi Julie quyết định từ bỏ những gì học trong trường đại học với tấm bằng danh giá, và cuộc sống ổn định ở quê nhà để vào Sài Gòn học xăm cùng ông xã. Sau đó là quãng thời gian đầy khó khăn nơi đất khách. Hai vợ chồng không quen biết ai, chỉ có thể nương tựa vào nhau. Lúc đó bầu bì mệt mỏi, mình phải chạy xe hơn 13 cây số một ngày, đi về 4 lần, để đưa chồng đến lớp học xăm nghệ thuật của chồng, rồi mới qua lớp xăm thẩm mỹ của mình. Cuộc sống nơi xóm trọ nhỏ chật vật, hai vợ chồng phải dè sẻn từng đồng, món ăn quen thuộc nhất của hai đứa là tàu hũ sốt cà. Đôi lúc nhớ mẹ, nhớ nhà, mình tủi thân và khóc không biết bao lần.

PV: Động lực nào đã khiến chị vượt qua mọi khó khăn, áp lực và đôi khi là cả định kiến của xã hội về nghề xăm hình nói chung và xăm thẩm mỹ nói riêng?

JULIE HẢI YẾN: Ban đầu Julie và anh xã không nghĩ sẽ theo đuổi công việc này song khi tìm hiểu và dẫn thân vào, hai đứa mình nhận thấy: “Xăm là nghề không phải ai muốn cũng học được, nó đòi hỏi niềm đam mê và cái duyên của người thợ. Người theo đuổi nghệ thuật này hoàn toàn có thể sở hữu học thức – trình độ cao“. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, khó khăn là vậy nhưng đó có lẽ là khoảng thời gian ý nghĩa nhất của Julie vì giúp mình nhận ra được niềm đam mê chân chính của mình vì nếu không có đam mê, có lẽ mình đã không vượt qua được nhiều thử thách như vậy. Mình cũng trưởng thành hơn và tin tưởng hơn vào con đường mình đã chọn.

PV: Vinh dự được nhận Danh Hiệu Á Hoàng 1 Best Face Of The PMU 2018, liên tiếp nhận được những lời mời biểu diễn kỹ thuật Flash Lips và ngồi vào vị trí Giám khảo tại 3 Master Class đẳng cấp dành cho ngành phun xăm, thẩm mỹ, được mời chia sẻ và biểu diễn kỹ thuật Flash lips của mình tại Hội thảo châu Á – Seoul Hàn Quốc 2018,… bạn có nghĩ mình may mắn khi gặt hái được nhiều thành tựu ở lứa tuổi còn khá trẻ như thế này?

JULIE HẢI YẾN: Thực sự với tầm tuổi mình nhận được nhiều lời mời cho các vị trí quan trọng như làm giám Giám khảo tại 3 Master Class đẳng cấp dành cho ngành phun xăm – thẩm mỹ do các tiền bối kỳ cựu trong ngành thẩm mỹ tổ chức hay trở thành một trong số những đại diện của Việt Nam chia sẻ và biểu diễn kỹ thuật Flash lips của mình tại Hội thảo châu Á – Seoul Hàn Quốc 2018 vừa qua,… mình nghĩ rằng mình khá may mắn. May mắn vì gặp được những người đàn anh, đàn chị đã giúp đỡ dìu dắt và tạo cơ hội cho mình trên con đường còn nhiều thử thách. May mắn vì mình luôn được chồng ủng hộ hết lòng và đặc biệt có gia đình mình hậu thuẫn, để mình có thể yên tâm theo đuổi công việc và đam mê. Những gì đạt được khiến Julie nhận ra khi bạn đã sống hết mình với đam mê, nghiêm túc, kiên trì và không ngừng học hỏi, bạn sẽ gặt hái được những thành tựu xứng đáng với mình.

Pv: Ngoài việc quản lý, điều hành JulieBrows, chị còn tập trung vào công tác đào tạo học viên học nghề. Với số người đăng ký khóa học ngày càng nhiều, chị đánh giá thế nào về tiềm năng của ngành này tại Việt Nam hiện nay và sau này?

JULIE HẢI YẾN: Giới trẻ hiện nay vô cùng tài giỏi, bắt nhịp nhanh với xu thế bên ngoài. Làm đẹp chính là một trong những lĩnh vực hiện nay đang phát triển một cách chóng mặt. Kinh tế phát triển, nhu cầu quan tâm và chăm sóc bản thân nhất là ngoại hình càng được chú trọng. Số lượng các bạn trẻ đăng ký các khóa học của Julie tăng lên mỗi tháng, các học trò ra nghề cũng khá thành công trong công việc làm đẹp này. Julie nghĩ trong tương lai ngành thẩm mỹ ở Việt Nam sẽ còn phát triển rực rỡ hơn và chiếm vai trò quan trọng hơn nữa trong xã hội.

Pv: Là một người nổi tiếng trong ngành thẩm mỹ, lại tất bật các vai trò giảng dạy, làm giám khảo,… bí quyết nào giúp Julie Hải Yến cân bằng cuộc sống gia đình và công việc của mình?

JULIE HẢI YẾN: Mình cảm thấy bận rộn công việc không dành được nhiều thời gian cho gia đình và con cái là một điều thiếu sót rất lớn của 1 người mẹ, người vợ chính vì thế mình luôn cố gắng hết sức để cân bằng giữa công việc của mình và việc chăm sóc gia đình, con cái. Dù có những ngày làm việc tất bật không kịp nghỉ tay nhưng mình xác định chỉ làm việc giờ hành chính. Sau đó là khoảng thời gian dành cho gia đình nhỏ. Chiều tối Julie tự đi chợ, nấu cơm, tắm cho con, cho con ăn và tối dạy con học bài. Mình nghĩ công việc dù quan trọng nhưng vẫn không thể sánh được với việc được tự mình chăm lo cho hai thiên thần nhỏ và anh xã. Mình rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình.

PV: Chị có thể bật mí về những dự định sắp tới của mình với độc giả được không ạ?

JULIE HẢI YẾN:  Năm tới mình được mời biểu diễn tại Best Face Of The PMU Season2 2019 – một cuộc hội thảo lớn nhất Việt Nam! Sau đó là biểu diễn tại The Best PMU Artist Hồ Chí Minh. Đặc biệt lần đầu tiên Julie sẽ qua Úc và châu Âu dạy học về nghệ thuật phun xăm thẩm mỹ.

Có vẻ sẽ là một năm bận rộn nhưng không kém phần thú vị đối với Julie. Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ. Chúc chị năm mới hạnh phúc và thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here