Bông Hồng quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân – hạnh phúc mỗi ngày là sống hết mình với đam mê

0
952

Tự tin, rạng rỡ, doanh nhân Phạm Ngọc Huyền Trân vừa xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những bông hoa tài sắc vẹn toàn của Lễ tôn vinh “Bông hồng quyền lực 2019”.

Phong cách trẻ trung, nụ cười ngọt ngào nhưng Phạm Ngọc Huyền Trân khiến mọi người phải trầm trồ khi biết một mình cô “cân” hết hàng loạt các vai trò “nặng ký”: Doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản, chủ của chuỗi nhà hàng cà phê Sen rất thành công và Ceo hệ thống spa Nàng Pơ Lang chuyên dịch vụ làm đẹp. Cơ duyên may mắn khiến cho phóng viên tạp chí Sắc Đẹp có được cơ hội trò chuyện với Huyền Trân giữa lịch trình làm việc sát sao của chị.

PV: Đầu tiên, xin được chúc mừng chị với ngôi vị “Bông ồng quyền lực”. Cảm xúc của chị như thế nào khi được vinh danh “Bông hồng quyền lực 2019”? Vai trò mới này có ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của chị không?

HUYỀN TRÂN: Giải thưởng “Bông hồng quyền lực” là một phần thưởng và sự khích lệ rất lớn đối với bản thân tôi. Tôi có thể cống hiến thật nhiều điều tốt đẹp, chia sẻ những khó khăn, truyền lửa cho phụ nữ thêm tự tin thể hiện chính mình. Nói đến ảnh hưởng thì chỉ có thể là ảnh hưởng tích cực, tôi được nhiều người biết đến, có nhiều người gặp tôi biết tôi là Huyền Trân vừa nhận giải thưởng “Bông hồng quyền lực” họ gửi những lời khen và chúc mừng, tôi cảm thấy vui và đó cũng chính là động lực để tôi thực hiện những hoạt động xứng đáng với danh hiệu mà mình có được.

PV: Quay trở lại với câu chuyện kinh doanh, được biết ngoài đảm nhiệm kinh doanh chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chị còn được biết đến là nữ doanh nhân đầy bản lĩnh trong lĩnh vực bất động sản và rất thành công với chuỗi nhà hàng cà phê Sen. Vậy khi phải đảm nhận nhiều công việc kinh doanh như vậy, đâu sẽ là khó khăn lớn nhất của chị?

HUYỀN TRÂN: Khó khăn của tôi chính là cân bằng giữa công việc và gia đình thật hợp lí. Việc đảm nhận nhiều vai trò cùng lúc cộng thêm cái tính khá cầu toàn của tôi khiến mỗi khi chìm đắm vào công việc là tôi tập trung hết sức để có thể có kết quả tốt nhất. Nhiều lúc vì mải mê công việc quá mà tôi quên mất dành thời gian cho gia đình. Cái này chắc là khuyết điểm cần khắc phục trong tương lai.

Nhưng cũng thật may mắn vì tôi luôn có gia đình là hậu phương giúp đỡ và ủng hộ tôi hết mình trong mọi việc. Gia đình là điểm tựa vững chắc cho tôi sức mạnh, tôi cũng phải dùng sức mạnh ấy của mình để chăm sóc và vun vén cho “điểm tựa” ấy nhiều hơn nữa.

PV: Được biết ngoài việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại hệ thống Nàng Pơ Lang Spa, sắp tới chị còn có ý định mở thương hiệu thời trang Pơ Lang dành cho trẻ em. Có thể thấy mối quan tâm của chị luôn là chăm sóc con người, đặc biệt hơn là mẹ bầu và trẻ em. Vì sao đối tượng mẹ bầu và trẻ em lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của chị?

HUYỀN TRÂN: Từ năm 18 tuổi, tôi đã bắt đầu tìm hiểu về ngành làm đẹp. Càng tìm hiểu tôi lại càng đam mê, tự tìm tòi, nghiên cứu ra những phương pháp làm đẹp an toàn dành cho chị em phụ nữ. Và công việc này đồng hành cùng tôi cho đến tận bây giờ.

Tôi luôn là người test các sản phẩm trước, khi cảm thấy sản phẩm phù hợp và có kết quả mới giới thiệu đến chị em phụ nữ sử dụng.

Là giảng viên của Trung tâm dạy nghề chăm sóc mẹ bầu và cũng đã là bà mẹ hai con, tôi thấu hiểu được những nỗi vất vả, tự ti mà mẹ bầu gặp phải. Tôi thấy có một số quan niệm mà hiện nay vẫn có nhiều chị em phụ nữ khi mang thai mắc phải đó là không nên chăm chút bản thân, không nên trang điểm, hay hoạt động thể thao không tốt cho thai nhi, v.v… Nhưng họ không hiểu rằng, khi bản thân một bà mẹ cảm thấy vui vẻ, tươi tắn và thoải mái thì có tác động rất tốt đến thai nhi. Khi hạn chế những hoạt động trên chỉ khiến mẹ bầu mất tự tin và thai nhi cũng chịu ảnh hưởng từ tâm trạng người mẹ. Mẹ bầu và em bé là hai đối tượng mà tôi luôn chú trọng và đặc biệt cần chăm sóc.

PV: Công việc kinh doanh bận rộn nhưng chị vẫn tham gia cố vấn cho nhiều chương trình về sắc đẹp cũng như các hoạt động xã hội khác. Vậy để quản lý doanh nghiệp hiệu quả, chị làm cách nào?

HUYỀN TRÂN: Nếu tôi chỉ một mình thì không thể nào có thành công trọn vẹn được. Tôi có những cộng sự làm việc hỗ trợ tôi lâu dài, tôi cũng tạo điều kiện cho họ đi học những kiến thức trong lĩnh vực của tôi mà họ còn thiếu, và thay tôi quản lí. Bằng cơ chế “phân quyền” như thế, những bạn có năng lực, đam mê sẽ có cơ hội thể hiện bản thân, mà tôi không cần phải cầm tay chỉ việc trong từng công việc nhỏ nhất. Tôi trao cơ hội vào tay các bạn, các bạn nắm bắt cơ hội và phát triển bản thần đồng thời mang lại những giá trị cho doanh nghiệp, tôi nghĩ đó là cách để doanh nghiệp phát triển đi lên.

PV: Chị nghĩ thế nào về lòng từ tâm trong cuộc sống? Nghĩ gì về cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời?

HUYỀN TRÂN: Trong cuộc sống có những người số phận kém may mắn, phải đi lang thang trên những con phố, lượm nhặt ve chai, ngủ lề đường,… và rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh khác. “Lòng từ tâm” là sự sẻ chia cùng họ bằng tấm lòng chân thành của mình không vì mục đích nào khác, là những món quà nhỏ, nhưng mang ý nghĩa tinh thần lớn, họ sẽ cảm thấy không đơn độc, hạnh phúc và nhìn cuộc đời theo hướng tích cực phấn đấu hơn.

Tôi luôn tâm niệm  rằng chỉ có một lần được sống trong đời, phải sống như thế nào để không hối tiếc, sống như thế nào để mỗi ngày trôi qua tôi luôn cảm thấy hạnh phúc về những gì mà tôi đã làm được. Cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời là một hoạt động nhân văn, xã hội trở nên văn minh, tạo nên sức mạnh lan tỏa tình yêu thương sản sẻ giữa người và người, không còn khoảng cách.

PV: Là nữ doanh nhân, chị nghĩ mình cần làm gì trước những khó khăn thử thách để cân bằng cuộc sống?

HUYỀN TRÂN: Tâm lí tôi luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách và khó khăn. Để có những thành công trong hiện tại, tôi đã đối mặt với rất nhiều những sóng gió mà có thể người ngoài nhìn vào họ sẽ không thể nào hiểu được. Thái độ bình tĩnh là cách giải quyết tốt nhất.

PV: Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, với chị bí quyết là gì?

HUYỀN TRÂN: Có lẽ bí quyết của tôi đó là những khó khăn, thất bại mà tôi gặp phải. Tôi lấy đó là một tấm gương để tôi nhìn lại, góp nhặt khó khăn thành kinh nghiệm trên con đường mà tôi đi.

Trước khi tôi bắt đầu thực hiện dự định nào đó, tôi sẽ suy nghĩ về mục đích mà nó mang lại, có thực sự là một kế hoạch tốt để tôi thực hiện. Bản thân tôi là người rất quyết đoán, khi tôi đã đặt ra mục tiêu hay dự định nào đó, bằng mọi cách tôi phải thực hiện được. Tôi không thích thể hiện hay phô trương quá nhiều về bản thân, rằng tôi làm được việc này, giỏi việc kia, vì tôi muốn thành công mà tôi đạt được là tất cả những gì tôi muốn nói.

Cảm xúc và lí trí là hai điều tôi luôn cân bằng trong công việc và cả đời sống. Và tôi luôn hiểu rõ, lúc nào tôi nên dùng cảm xúc, lúc nào tôi nên dùng lí trí để quyết định.

PV: Những ưu điểm nổi bật nhất của chị? Và những dự định công việc sắp tới của chị?

HUYỀN TRÂN: Tôi là người sống có nguyên tắc nhất định, có chính kiến bản thân, trong công việc tôi rất nghiêm túc, ngược lại khi cần giải trí thì tôi cũng rất hết mình.

Tôi luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác dành cho mình. Tôi được người thân nhận xét là người  tốt bụng, biết quan tâm người khác dù thầm lặng.

Tôi có nhiều dự định sắp tới, bật mí dự định đầu tiên đó là một thương hiệu thời trang dành cho em bé mang tên tôi sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, những dự định còn lại tôi sẽ giữ bí mật đến lúc hoàn thanh sẽ công khai luôn.

Cảm ơn Bông Hồng quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân, chúc chị luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé!

                                                                                                   Lê Khánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here