Đâu chỉ để nhậu, cá chỉ vàng đem rim mắm cũng ‘ngon tuyệt cú mèo’

0
87

Thỉnh thoảng chị em thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 300gr cá chỉ vàng
– 1 củ tỏi; 1 củ hành
– ½ củ gừng nhỏ;  5-7 củ sả; 2 quả ớt
– 3 thìa nước tương
– 2 nhánh hành hoa
– Gia vị: Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHỈ VÀNG RIM

Bước 1: Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.

Bước 2: Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.

Bước 3: Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.

Bước 5: Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.

Bước 6: Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

Bước 7: Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá chỉ vàng rim mắm đưa cơm nhé!

Nguồn: eva.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here