Doanh Nhân – Hoa Hậu Trí Tuệ Nguyễn Thị Nhuần – Trí Tuệ Tạo Nên Khí Chất Quyến Rũ Của Người Phụ Nữ

0
959

Một người phụ nữ đẹp và trí tuệ luôn luôn thu hút sự chú ý của người khác. Sự quyến rũ toát ra từ họ không phải chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn bởi những điều quý giá tỏa ra từ bên trong tâm hồn tựa như một bông hoa được ưu ái cả phần “sắc” và “hương”. Có lẽ đó cũng là cảm nhận chung của nhiều người khi có cơ hội tiếp xúc với doanh nhân – Hoa hậu trí tuệ Nguyễn Thị Nhuận. Chị đẹp – điều đó không có gì phải bàn cãi khi vương miện Hoa hậu trí tuệ đã gọi tên chị cách đây không lâu. Nhưng đó không phải vẻ đẹp vô tri, hời hợt vì trong suốt cuộc trò chuyện cùng phóng viên tạp chí Sắc Đẹp, khí chất của một người phụ nữ tự tin, hiểu rõ bản thân mình như chị cứ tự nhiên lan tỏa khiến những gì chị chia sẻ đều mang một màu sắc thật riêng biệt.

NTK Áo dạ hội: Mai Phương Trang; Photographer: Huy Tran; Makeup: Đại Hàn

PV: Chào chị, được biết hiện chị đang đảm nhiệm hàng loạt vai trò như  GĐ – CEO công ty Du lịch Bờ Cát Vàng (Bờ cát vàng Travel) – BCV Net Media, thành viên Hiệp hội doanh nhân trẻ và doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận, thành viên Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, thành viên mạng lưới Happy Women Net Work, CLB Caravan Doanh nhân Sài Gòn, chị cảm thấy thế nào? Chị làm gì để có thể “cân”  hết  các vai trò đó một cách tốt nhất?

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Đối với việc đảm nhiệm nhiều vai trò cùng một lúc quả thật đối với ai cũng có những trở ngại nhất định, vì với tôi khi ở vị trí nào tôi cũng muốn mọi việc được chu toàn. Nhưng tôi cảm thấy may mắn vì được mọi người tin tưởng và giao trọng trách, những công việc tôi đang làm thực ra đều có những mối quan hệ mật thiết với nhau nên dường như những khó khăn đều được hóa giải. Mỗi vai trò đều có sự tương tác và hỗ trợ qua lại, chính điều đó góp phần vào sự phát triển và đa dạng hóa đối với lĩnh vực chính mà tôi kinh doanh.

NTK Áo dài: Ngô Nhật Huy; Photographer: Huy Tran; Makeup: Đại Hàn

– Thực ra việc “cân” hết các vai trò một cách tốt nhất nếu chỉ một mình tôi thì khẳng định rằng tôi không làm được. Trong vai trò một CEO, người quản lý, tôi may mắn vì có những cộng sự nhiệt huyết, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hơn hết các vị trí tôi đang làm đều liên quan và bổ trợ cho việc phát triển định hướng du lịch (là kim chỉ nam ngay từ đầu tôi đã đặt ra). Với tôi, dù bạn làm gì thì quan trọng nhất là có mục tiêu và luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng.

PV: Nhìn lại một chặng đường dài chị xây dựng Bờ cát vàng Travel với tất cả tâm huyết và trí tuệ lao động không biết mệt mỏi, vậy công việc tại Bờ cát vàng Travel đã đem lại cho chị những gì?

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Thứ nhất, đây là công việc tôi rất yêu thích, đặc biệt từ khi tham gia Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu và đạt danh hiệu Hoa hậu Trí tuệ, tôi càng nhận thấy vai trò quan trọng của mình trong công việc hiện tại. Du lịch không chỉ đơn thuần đến để tham quan mà cái quan trọng người làm du lịch cần phải nhớ chính là cái còn lại trong mỗi vị khách sau khi chuyến đi kết thúc. Cái đó mới làm nên khác biệt của bạn.

NTK Phan Yến

Thứ hai, tôi nhận thấy thị trường có quá nhiều những công ty du lịch nên cứ đi theo lối mòn sẽ tự biến mình trở nên bình thường và nhạt dần. Chính vì thế, công việc tại Bờ Cát Vàng Travel luôn đem đến cho tôi nhiều ý tưởng và sáng tạo trong kinh doanh. Muốn đi xa và muốn bền vững cần có chiến lược rõ ràng và phải luôn làm mới mình. Nên trong vị trí quản lí và hoạt động kinh doanh du lịch, tôi luôn nhớ đến câu nói của Steve Jobs (Nhà sáng lập công ty Apple): “Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc..”

NTK Mai Phương Trang

PV: Vậy công ty Du lịch Bờ Cát Vàng đã làm gì để tạo dấu ấn riêng?

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Trong thị trường du lịch hiện nay, tôi cho rằng nếu mình không chạy đua mà cứ dậm chân tại chỗ thì chắc chắn một ngày không xa mình sẽ tự đào thải chính mình. Chính vì thế là CEO của Bờ Cát Vàng tôi luôn thay đổi đa dạng loại hình du lịch để phù hợp với nhu cầu du lịch đa dạng của mọi người. Để tạo dấu ấn riêng, tôi thường nghĩ đến câu nói của Brian Tracy: “Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó”. Do vậy dấu ấn chính là cách tôi làm cho khách hàng luôn nhớ đến Bờ Cát Vàng.

Và muốn có dấu ấn bắt buộc tôi phải có chiến lược rõ ràng, loại hình du lịch đa dạng, du lịch kết hợp trải nghiệm, du lịch kết hợp khám phá, mọi vị khách sau chuyến đi gắn kết hơn, tạo ra nhiều mối quan hệ hợp tác hơn… Với tôi, từng ngày tôi đều “niệm” câu “thần chú”: “Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường thành công sẽ đến với bạn”.

PV: Từng đạt danh hiệu Hoa hậu trí tuệ của một cuộc thi sắc đẹp và bây giờ là một doanh nhân thành đạt, chị có nghĩ rằng, nhan sắc và danh tiếng góp phần để tạo nên thành công trong sự nghiệp hay không?

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Tất nhiên hai điều ấy có mối quan hệ rất mật thiết, sau cuộc thi tôi cảm nhận mình tự tin hơn hẳn, nhận thấy bản thân phải rèn luyện để mỗi ngày hoàn thiện hơn. Nhan sắc là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn, không chỉ riêng tôi, nhưng với tôi việc cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, làm mới mình, làm mới công việc mỗi ngày cũng là cách tạo ra cái đẹp quanh mình.

NTK Áo dài: Ngô Nhật Huy; Photographer: Huy Tran; Makeup: Đại Hàn

Còn về danh tiếng, đạt danh hiệu Hoa hậu Trí tuệ từ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu mọi người biết đến tôi nhiều hơn, tôi có nhiều mối quan hệ mới, góp phần thuận lợi cho công việc kinh doanh của bản thân. Vì thế theo tôi 2 yếu tố này có mối quan hệ hỗ trợ, cộng sinh cho nhau, khi mình làm tốt và suy nghĩ tích cực, đừng quá chạy theo bất cứ gì mà nên cân bằng thì thành công sẽ đến với bạn. Bởi vì Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công”.

PV: Được biết thời gian vừa qua trong liveshow “Ngày hạnh phúc” của ca sĩ Bằng Cường được diễn ra thành công được tiếp sức bởi những người bạn đời thường. Và chặng đường thành công của anh còn có sự đồng hành và hỗ trợ chân tình từ chị. Vậy chị có thể chia sẻ đôi chút về với độc giả được không?

NTK Áo dài: Ngô Nhật Huy; Photographer: Huy Tran; Makeup: Đại Hàn

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Ca sĩ Bằng Cường là một trong những giọng ca tôi rất mến mộ, quen biết và trở thành bạn bè như một cái duyên trong cuộc đời, nên mỗi chia sẻ về công việc và sự nghiệp của anh tôi đều động viên và ủng hộ. Ca sĩ Bằng Cường với giọng hát ấm áp, xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, tính tình hiền lành, thế nhưng con đường thăng tiến trong âm nhạc của anh hay gặp những trắc trở. Thế nhưng anh không từ bỏ đam mê và theo đuổi tới cùng, vừa là bạn vừa là người làm kinh doanh, tôi muốn hỗ trợ và đồng hành cùng những dự án âm nhạc của Bằng Cường như một sự cỗ vũ và hi vọng đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu ngày trở lại showbiz của anh.

PV: Là một doanh nhân bận rộn, chị có thấy mệt mỏi khi vừa phải chu tất công việc mà vẫn sắp xếp được thời gian để đi từ thiện giúp những người có hoàn cảnh khó khăn?

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Công việc bận rộn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng sắp xếp công việc, theo tôi quan niệm, sống nên có sự chia sẻ, không phải vì để nổi tiếng nên tôi luôn tham gia các hoạt động thiện nguyện bằng trái tim không toan tính. Xã hội có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh nên rất cần những chia sẻ từ mọi người với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

NTK Áo dạ hội: Mai Phương Trang; Photographer: Huy Tran; Makeup: Đại Hàn

PV: Trên cương vị Hoa hậu Trí Tuệ, chị có đang ấp ủ dự án từ thiện gì trong tương lai?

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Tất cả những việc làm từ thiện của tôi đều xuất phát từ việc tự nguyện, có khi không cần dịp lễ nào, tôi cùng với nhóm bạn hoặc hội nhóm đang hoạt động đề xuất những trường hợp khó khăn mà tôi biết và tìm hiểu, từ đó sẽ có những hỗ trợ phù hợp nhất đến người cần được giúp đỡ. Theo tôi làm từ thiện phải từ tâm thật sự và thấy được quá trình họ vươn lên từ sự giúp đỡ của mình, tôi càng hạnh phúc hơn.

PV: Đảm nhận hàng loạt vai trò trọng yếu với vô vàn trách nhiệm, một doanh nhân – một hoa hậu chị dành thời gian cho mình như thế nào?  Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, chị nghĩ làm thế nào để cân bằng được giữa làm việc và tận hưởng cuộc sống?

HOA HẬU TRÍ TUỆ NGUYỄN THỊ NHUẦN: Dù công việc bận rộn, lịch làm việc dày đặc nhưng tôi luôn vạch kế hoạch từ trước, nên luôn chủ động được mọi việc của mình. Tôi hạnh phúc vì có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và gia đình luôn ủng hộ những việc làm của tôi. Với tôi làm việc khoa học thì dù là người cuồng công việc đến mấy cũng sắp xếp được một lịch trình hợp lý. Phụ nữ bản lĩnh là phải luôn linh hoạt trong mọi tình huống. Nên cân bằng công việc và tận hưởng cuộc sống để lúc nào cũng thấy được sự tràn trề năng lượng tích cực.

Để kết thúc buổi phỏng vấn, tôi muốn chia sẻ câu nói mà tôi tâm đắc: Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công.” Nên với tôi cân bằng cuộc sống là yếu tố quan trọng đem đến những thành công trong cuộc sống.

 Phóng viên Tạp chí Sắc Đẹp: Cảm ơn chị! Chúc chị thành công hơn nữa và vẫn luôn là một người tình đẹp – nàng dâu đẹp của ngành du lịch Việt Nam.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH BỜ CÁT VÀNG

Trụ sở chính: – 4/12 Nguyễn Sắc Kim, P.Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận

185 Tôn Đức Thắng, Phan Thiết, Bình Thuận

31 Nguyễn Văn Thủ, Phường Dakao , Quận 1, HCM

Điện thoại: 0252 3822 317 –  VP HCM: 028 3845 6058

Hotline: 0933 25 33 86 – 0907 972 037

          Website:  www.bocatvangtravel.com.vn 

https://xemuinephanthiet.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here