Doanh nhân Lê Quy – Với tôi nghề Spa chưa bao giờ là dễ dàng…

0
727

Sở hữu thương hiệu Lê Quy Spa và 2 trung tâm làm đẹp cao cấp tại thành phố Đà Lạt, cùng nhiều danh hiệu, giải thưởng danh giá. Nhưng doanh nhân Lê Quy – Giám đốc Lê Quy Spa luôn quan niệm “Với tôi nghề spa chưa bao giờ là dễ dàng”. Vì vậy, người phụ nữ ở thành phố thơ mộng ấy luôn nỗ lực mỗi ngày để học hỏi và tìm kiếm những phương pháp làm đẹp mới, hiệu quả an toàn cho khách hàng, chị luôn đặt trọn chữ tâm và tín trong từng sản phẩm dịch vụ của mình. Không cho phép bản thân mình ngủ quên trên chiến thắng.

Hãy cùng phóng viên tạp chí Sắc Đẹp tìm hiểu và trò chuyện cùng chị trong số báo đặc biệt của tháng 3 nhé!

PV: Chào chị, được biết chị làm trong ngành làm đẹp cũng khá lâu, chị có thể chia sẻ yếu tố nào giúp chị có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt cho đến ngày nay?

DN Kim Quy: Tôi hoạt động trong nghề spa, làm đẹp tính đến nay cũng hơn 15 năm, chưa bao giờ tôi nghĩ mình đã tốt hay đã giỏi, việc trau dồi kiến thức nghề nghiệp cũng như kiến thức về con người tôi luôn đặt lên hàng đầu. Đó là yếu tố then chốt!

PV: Vậy theo chị muốn làm nghề spa cần trang bị cho mình những điều gì để có thể theo đuổi bền vững?

DN Lê Quy: Spa một ngành không hề dễ dàng với ai thực sự hiểu rõ về nó. Khi bạn hiểu sâu sắc về ngành mình đang làm bạn sẽ luôn mang cho mình một tâm thế khác. Làm nghề spa ngoài kiến thức làm đẹp, bạn cần trau dồi rèn luyện những kỹ năng khác như biết lắng nghe, chia sẻ cảm nhận hình thái và thấu hiểu con người… Khi bạn làm được điều này, bạn sẽ hỗ trợ người khác làm được điều tương tự. Làm đẹp không đơn thuần là chăm sóc dáng vẻ bên ngoài mà còn nuôi dưỡng cho cả tâm hồn và lối tư duy trong nghề nghiệp cũng như cuộc sống. Với tôi, trong tất cả dù bạn đang làm công việc gì đi chăng nữa thì cũng cần phải xuất phát từ “cái tâm”, cái tâm ở đây không tự nhiên có được mà sẽ có từ ý thức nghề nghiệp từ lòng yêu thương con người…

Tôi luôn tâm niệm rằng để làm nghề được dài lâu, ngoài sự đam mê, người làm kinh doanh còn phải tu bổ đạo đức và yếu tố quan trọng nhất để có thể trụ vững với nghề thẩm mỹ, làm đẹp này chỉ có duy nhất một chữ: “thật”.

PV: Chị có muốn nhắn nhủ điều gì cho khách hàng trong ngành làm đẹp hiện đại ngày nay?

DN Lê Quy: Trong ngành spa, thẩm mỹ ngày nay nhu cầu làm đẹp ngày một tăng lên kéo theo những xu hướng phát triển tiêu cực của một số trào lưu làm đẹp không an toàn đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và sắc đẹp của khách hàng. Do vậy khách hàng ngày nay cũng cần trang bị cho mình kiến thức làm đẹp cơ bản để có thể chọn lựa một phương pháp làm đẹp phù hợp và tốt nhất cho riêng mình.

PV: Chị có thể chia sẻ một xíu về niềm vui trong công việc hiện tại?

DN Lê Quy: Niềm vui và hạnh phúc của tôi đơn giản lắm, là khi thấy khách hàng mỉm cười, là thấy học viên của mình không ngừng học hỏi, là thấy khách hàng của mình đẹp hơn và hài lòng hơn mỗi ngày và đặc biệt là sự “chung thuỷ” của khách hàng đã dành cho tôi trong suốt nhiều năm qua. Đó là sự thành công lớn nhất trong con đường sự nghiệp mà tôi đang đi và là động lực để tôi bước tiếp với nghề này. Với tôi trong tất cả “Hãy biết yêu thương trước khi bắt đầu”.

PV: Thời gian cho công việc khá nhiều vậy thời gian nào chị dành riêng cho mình?

DN Lê Quy: Mặc dù khá bận bịu với hai trung tâm và các lớp học nhưng tôi vẫn sắp xếp lịch chăm sóc da cho riêng mình hàng tuần tại spa. Cuối tuần, tôi thường dành thời gian cho gia đình hoặc đi ăn uống trò chuyện cùng bạn bè. Đó là cách giúp tôi cân bằng cuộc sống.

Pv: Chị có thể chia sẻ những dự định của mình cũng như Lê Quy Spa trong thời gian tới?

DN Lê Quy: Hiện tại công việc kinh doanh đang khá ổn định, hệ thống Lê Quy Spa đang phát triển rất vững chãi với 2 cơ sở tại thành phố Đà Lạt. Trong thời gian tới Lê Quy dự định sẽ phát triển một cơ sở mới với mong muốn tạo thêm không gian trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp hơn cho khách hàng. Tôi cũng sẽ cập nhật và ứng dụng những công nghệ chăm sóc thẩm mỹ hiện đại, mang đến hiệu quả cao, rút ngắn thời gian điều trị và phải tuyệt đối an toàn. Bên cạnh đó sẽ tăng cường khâu đào tạo, nâng cao tay nghề của chuyên viên để giúp các em có thêm cơ hội được học tập và tiếp xúc với nghề một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất, vì chỉ khi có hiểu biết sâu sắc về nghề mới có thể phục vụ nhu cầu làm đẹp cho khách hàng một cách văn minh nhất.

Tạm biệt chị sau cuộc phỏng vấn ngắn, tôi như được truyền thêm sức trẻ và lòng nhiệt huyết bởi ẩn sau dáng người nhỏ nhắn thanh mảnh, gương mặt thánh thiện kia đó là cả một sự mạnh mẽ và khí chất mà ít người phụ nữ nào có được. Dường như chị hội tụ tất cả ở một nữ doanh nhân thành đạt trong thời hiện đại vừa xinh đẹp, nhiệt huyết, mạnh mẽ lại cực kỳ bản lĩnh.

Cảm ơn chị về buổi chia sẻ hôm nay. Chúc chị luôn xinh đẹp và sẽ là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ muốn theo đuổi và phát triển ngành spa trong tương lai.

Lê Quy spa &clinic

Cơ sở 1: 12 Trương Công Định, f1, tp Đà Lạt.

Cơ sở 2: 19c Hai Bà Trưng, f6, tp Đà Lạt.

Hotline: 0948 565 624

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here