Đợi hoàn hảo mới đi xây ước mơ, thì vĩnh viễn chỉ sống trong bùn lầy

0
315

18 tuổi trở thành CEO, làm chủ hệ thống mỹ phẩm Queen Perfect và chuỗi Spa chăm sóc sắc đẹp White Lotus

Nguyễn Ngọc Thúy chính là cô gái đã sáng lập hệ thống mỹ phẩm Queen Perfect được rất nhiều người tin dùng từ Bắc vào Nam và có mặt ở hơn 20 quốc gia khác trên thế giới. Cô chưa bao giờ tưởng tượng được rằng hành trình của mình sẽ bắt đầu từ việc ngồi bán hàng online cả ngày cho đến khi trở thành người quản lý đội ngũ gồm hơn 4000 nhân viên và đại lý lớn nhỏ. Dù từng làm hỏng không ít việc nhưng cô đã rất nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và có may mắn khi được mọi người nhiệt tình giúp đỡ.

26 tuổi, trải qua nhiều lĩnh vực kinh doanh đã và vẫn đang làm, có thể nói là năng động, được nhiều người trân quý, ca ngợi, có công việc ổn định, văn phòng làm việc và spa 7 tầng ở phố lớn nhưng cũng ít ai biết rằng doan nhân Nguyễn Ngọc Thúy đã có một tuổi thơ cơ cực hoài bão như thế nào. Bởi đối với cô, sinh ra làm dân phố cổ, nơi mà đất chật người đông, gia đình ba thế hệ cùng ở một căn nhà 20 mét có 3 tầng, phòng ngủ của Ngọc Thúy duy nhất chỉ tròn 14 mét. Ông bà và bố mẹ đều làm lụng vất vả, còn bố cô cũng có lúc tiền túi rủng rỉnh rồi cờ bạc trắng tay khiến cô rất nhiều lần phải ước khi nhìn thấy bạn bè có gì đó, dù chỉ là một cái cặp sách đẹp như chúng bạn chẳng hạn…

“Sinh ra trong gia đình nghèo không phải lỗi của bạn. Nhưng chết đi trong nghèo khó là lỗi của bạn! Tôi nhận ra rằng thành công của một người trẻ phải có đủ hai yếu tối đó là nỗ lực và sự may mắn. Người trẻ được phép mắc sai lầm, được phép vấp ngã… nhưng phải lấy đó làm đà để đứng dậy và trưởng thành hơn”. Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thúy chia sẻ.

TÔI RẤT SỢ NGHÈO!

Vốn ý thức được hoàn cảnh của gia đình từ khi còn là học sinh trên ghế nhà trường, CEO Ngọc Thúy đã quyết định chọn con đường kinh doanh từ việc bán hàng mỹ phẩm. Cô nhận ra đó là lĩnh vực mà mình đam mê, vừa giúp người khác trở nên xinh đẹp hơn, vừa để hoàn thiện bản thân mình.

“Ai nói tôi tham tiền cũng được. Còn tôi chỉ thấy tôi sống bằng tất cả năng lượng và ước muốn của tôi, chả ảnh hưởng đến ai. Tôi không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, cũng không phải vì tiền mà rời xa một ai đó. Độc lập và mạnh mẽ, như cây xương rồng không cần tưới nước vẫn sống lặng lẽ nơi sa mạc…Tiền không phải tất cả, nhưng thành công được đo bằng thành quả.”

Nỗ lực từ vạch xuất phát, Ngọc Thúy không ngừng nghỉ để trau dồi bản thân mình tốt hơn. Không chịu dừng lại ở một sản phẩm mà cô luôn tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ mới, mẫu mã mới để đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi khách hàng. Cô luôn làm tốt mọi việc dù là những công việc nhỏ nhất, từ chất lượng sản phẩm cho đến mẫu mã, hình ảnh đều được chau chuốt.

“Và muốn có được thành công thì bạn phải làm thật tốt công việc bạn đang làm! Không nản chí, không than vãn, không đổ lỗi, cốt lõi nằm ở chính bản thân và bạn phải phát triển bản thân trước khi làm giàu! Đó chính là lý do tại sao tôi phải đi phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn, đi học nhiều nơi, giao du với nhiều bạn tốt, thành đạt để học hỏi kinh nghiệm từ họ, ảnh hưởng tư duy của họ, mừng cho họ thay vì đố kị. Bản thân bạn không đủ lớn, không đủ uy tín, không đủ hiểu biết, thì làm sao mong hút được đại bàng?”.

Luôn giữ cho mình một hình ảnh chuẩn mực, từ công việc đến cuộc sống hằng ngày, từ cách cô ứng xử với nhân viên đến việc giao tiếp với bạn bè, người thân… do vậy CEO Ngọc Thúy luôn được mọi người yêu mến, tôn trọng và có cả sự ngưỡng mộ trong đó. Ở tuổi 26, trong khi nhiều người trẻ mới tốt nghiệp đang đứng trước sự lựa chọn cho cuộc đời mình thì cô đã có cho riêng mình một con đường rộng mở thênh thang với sự nghiệp mỹ phẩm của chính mình.

“Làm tốt từ những việc nhỏ trước, rồi hãng tính đến chuyện lớn hơn. Nhỏ chắc thì mới có to. Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc!”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here