FOUNDER HIẾU CHÂU VÀ GIẤC MƠ DẪN ĐẦU XU THẾ LÀM ĐẸP CỦA PHỤ NỮ VIỆT

0
581

Nếu ai gặp gỡ và trò chuyện với Hiếu Châu ngoài đời hẳn sẽ khó mà quên được cô gái với gương mặt xinh đẹp, thần thái sang trọng và nụ cười ngọt ngào này. Là bà chủ của Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea đình đám kiêm điều hành công ty vàng Lâm Ngọc Thanh, Hiếu Châu vẫn khiêm tốn cho rằng mình chỉ cố gắng theo đuổi đam mê thôi. Hãy cùng phóng viên “Sắc Đẹp” tìm hiểu còn những chia sẻ thú vị gì nữa từ Founder Hiếu Châu nhé!

PV: Chào chị Hiếu Châu! Góp mặt vào hàng ngũ những nữ doanh nhân nổi bật trong lĩnh vực làm đẹp cùng thương hiệu đình đám Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea ở tuổi đời còn trẻ như vậy, Hiếu Châu có nghĩ mình may mắn? Hành trình đến với con đường làm đẹp của chị diễn ra như thế nào?

Founder Hiếu Châu: Được xếp với hàng ngũ những nữ doanh nhân khác tôi thấy tự hào, nhưng cũng ngại ngùng lắm vì cảm thấy mình vẫn là một cô gái trẻ chỉ cố gắng hết sức để theo đuổi đam mê làm đẹp mà thôi. So với những bậc tiền bối đi trước, Hiếu vẫn còn phải cố gắng thật nhiều. Nói về những thành tựu tôi đạt được ngày hôm nay, cảm thấy mình may mắn khi có gia đình luôn ủng hộ hết mình, các bạn học viên nhiệt huyết và cả sự yêu mến của quý khách hàng dành cho thương hiệu Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea.

Duyên phận của tôi và ngành thẩm mỹ đến một cách rất tình cờ mà chính tôi cũng không bao giờ ngờ tới được. Ngày đó, tôi đang quản lý việc kinh doanh của gia đình, công việc cũng khá ổn định, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và đối tác, bản thân lại là một phụ nữ, tôi muốn đầu tư chăm chút cho ngoại hình hoàn hảo hơn nên có tìm hiểu về các công nghệ làm đẹp hiện đại. Càng tìm hiểu, lại càng hiếu kỳ nên tôi nghiên cứu rất nhiều TMV nổi tiếng trong và ngoài nước. Niềm đam mê tự nhiên cứ thế hình thành và thôi thúc mình theo đuổi nghề làm đẹp. Lúc đó tôi cũng băn khoăn lắm khi quyết định theo đuổi một lĩnh vực hoàn toàn xa lạ. Nhưng rồi muốn thử thách bản thân, muốn trải nghiệm hành trình mới nên tôi bàn với ông xã và gia đình cho thời gian ba tháng để học và chinh phục lĩnh vực này.

 

Sau khi học xong tôi mới nhận ra thẩm mỹ nhìn qua thì dễ nhưng sự cạnh tranh quá khốc liệt, để có thể phát triển thì khá gian nan. Quả thật, sống được với nghề là cả sự thử thách. Tôi có chút chùn bước, nhưng may mắn khi đằng sau luôn có ông xã ủng hộ hết lòng. Chính anh là người dạy tôi phải bắt đầu như thế nào, anh luôn giúp tôi tự tin hơn trước mỗi quyết định. Có anh tiếp thêm động lực, tôi bắt đầu mở rộng kiến thức bằng những chuyến học nghề thẩm mỹ ở Hàn và tìm đối tác Hàn để vững vàng hơn về mặt chuyên môn. Bằng một hướng đi riêng thì Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea ra đời và nhanh chóng được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng.

PV: Quan điểm của Hiếu Châu về hình mẫu nữ doanh nhân thành đạt mà chị muốn xây dựng cho bản thân trong thời đại này?

Founder Hiếu Châu: Trong công việc, tôi muốn rèn luyện bản thân để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh, có thể đương đầu trước mọi thử thách, chinh phục tất cả mục tiêu đã đặt ra, qua đó khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội. Đặc biệt tôi luôn đặt chữ “tâm” vào mọi việc mình làm để những giá trị mình tạo ra không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn lan tỏa những điều tốt đẹp khác đến nhiều người.

PV: Thị trường làm đẹp tuy là thị trường tiềm năng nhưng cạnh tranh vô cùng khốc liệt, chị nghĩ rằng yếu tố nào làm nên thành công của thương hiệu mỹ viện Hiếu Châu? Chị giải quyết những chính sách đối nội – đối ngoại như thế nào để thương hiệu Hiếu Châu luôn khác biệt và hấp dẫn khách hàng?

Founder Hiếu Châu: Tôi nghĩ đó vốn dĩ là quy luật tất yếu, cái nào càng có tiềm năng rộng mở thì phải đi kèm với sự cạnh tranh khốc liệt. Tôi lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực thẩm mỹ thì phải có hướng khác mới có thể tồn tại và phát triển được. Vì vậy khi bắt đầu xây dựng Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea, tôi không đi theo con đường phát triển truyền thống mà nghĩ đến việc hợp tác với nước ngoài song song với việc đẩy mạnh nguồn lực tài chính để thay đổi toàn bộ hình ảnh thương hiệu. Việc hợp tác với nước ngoài, mà đối tác tôi lựa chọn ở đây là Hàn Quốc sẽ củng cố kiến thức chuyên môn của TMV thêm vững vàng, các công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất luôn cập nhật liên tục và mở rộng thị trường làm đẹp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Để ghi dấu ấn trong lòng khách hàng giữa vô vàn cơ sở làm đẹp, tôi xác định phải luôn khác biệt. Về đối nội chú ý cách bài trí thiết kế không gian vô cùng tiện nghi, thoải mái; đào tạo nhân viên kỹ càng, cẩn trọng, vững chuyên môn cũng như cách phục vụ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Về đối ngoại, tôi thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc dành cho khách hàng với chi phí ưu đãi. Tôi muốn khách hàng luôn nhớ đến Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea là nơi hội tụ của tất cả những công nghệ mới của Hàn, dẫn đầu xu hướng làm đẹp.

PV: Những người yêu mến và theo dõi Hiếu Châu đều thấy chị thường xuyên tham gia các khóa đào tạo ở Hàn Quốc và đặc biệt mời những bác sĩ, chuyên gia, giảng viên nổi tiếng người Hàn trong lĩnh vực làm đẹp về cộng tác cùng thẩm mỹ viện mình quản lý, đâu là lý do Hiếu Châu chọn Hàn Quốc làm đối tác để cộng tác? Đây có phải là bước đi đầy khôn ngoan để nâng cao danh tiếng cho hệ thống?

Founder Hiếu Châu: Ngành làm đẹp ở Hàn Quốc rất phát triển. Đây là quốc gia dẫn đầu thế giới về làm đẹp. Trong những năm trở lại đây, đối với người dân Việt, Hàn trở thành biểu tượng của sắc đẹp. Những từ như “đẹp như gái Hàn” và hơn hết khi làm việc với các đối tác Hàn Quốc tôi rất thích, vì họ luôn phát triển và cho ra đời những công nghệ mới dẫn đầu xu hướng làm đẹp da. Và đặc biệt cấu tạo da của người Hàn và Việt khá giống nhau nên công nghệ Hàn luôn thích hợp với da khách hàng hơn là châu Âu hay Mỹ.

Ban đầu khi xây dựng hướng đi cho Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu, tôi đã xác định đối tác tôi muốn cộng tác chính là Hàn Quốc. Có được nền tảng vững chắc từ một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp hỗ trợ, đó chắc chắn sẽ là lợi thế để nâng cao chất lượng cũng như danh tiếng của Hiếu Châu Korea.

PV: Được mời làm giám khảo trong Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đồng Nai 2019 và là nhà tài trợ suốt của một chương trình lớn như vậy, nhưng nhan sắc và tài năng của chị lại giành được sự chú ý của nhiều người, chị cảm thấy thế nào? Đầu tư hình ảnh qua những cuộc thi lớn có phải nằm trong kế hoạch phát triển mà chị vạch ra cho thẩm mỹ viện Hiếu Châu spa?

Founder Hiếu Châu: Thật ra khi được mời làm Giám khảo trong cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đồng Nai 2019 tôi cảm thấy rất vinh dự. Còn về việc nhận được nhiều sự chú ý và yêu mến từ mọi người như vậy, tôi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.

Việc thị trường làm đẹp ở Việt Nam đầy tiềm năng nhưng chứa đựng nhiều sự cạnh tranh khốc liệt thì ai cũng biết rồi. Để có thể đưa Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea phát triển và lớn mạnh thì phải có một kế hoạch chu đáo kỹ càng. Đầu tư hình ảnh qua những cuộc thi lớn là một cách quảng bá hữu hiệu đưa thương hiệu của mình lan tỏa đến nhiều người mặc dù cũng khá mạo hiểm. Trước mắt, qua sự kiện lần này, tôi may mắn vì tính toán của mình đã thành công. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng đưa ra thêm nhiều quyết sách thúc đẩy công việc tiến xa hơn nữa.

PV: Trên trang cá nhân, Hiếu Châu thường chia sẻ những chuyến đi đây đó nhiều nơi với nhiều mục đích như học tập, công tác, du lịch,… vậy có bao giờ Hiếu Châu đón năm mới xa nhà? Điều Hiếu Châu thường làm nhất trong những ngày năm mới tới là gì?

Founder Hiếu Châu:  Cuối năm là khoảng thời gian khá là bận rộn với tôi, vì vừa phải điều hành TMV, vừa quản lý việc kinh doanh tiệm vàng cùng ông xã nên tôi chú ý sắp xếp lịch trình học tập, công tác hay du lịch không trùng vào thời điểm này. Vì vậy hầu như không bao giờ tôi đón Tết xa nhà. Nhưng gia đình tôi cũng phải hết… tháng Giêng mới được ăn Tết. Lâu lâu cũng có chút chạnh lòng khi không được hoàn toàn hòa vào niềm vui đón Tết chung với mọi người nhưng Tết đến được phục vụ đông đảo khách hàng sắm lộc đầu năm, tôi rất vui vì vừa nhận được sự yêu mến nhiệt tình của quý khách hàng, vừa hạnh phúc khi có thể mang lại may mắn, tài lộc cho quý khách đến ủng hộ tiệm vàng Lâm Ngọc Thanh.

PV: Trong những ngày năm mới này, Hiếu Châu đã có dự định gì cho bản thân và công việc?

Founder Hiếu Châu:  Trong năm mới này, tôi sẽ tiếp tục triển khai vài kế hoạch phát triển Mỹ Viện Quốc Tế Hiếu Châu Korea. Khi ổn định, tôi dự định tìm hiểu thêm vài cơ hội mới. Mọi người có thể nói tôi “tham công tiếc việc” nhưng tôi nhận thấy mình luôn có niềm cảm hứng to lớn trong việc khám phá những công việc mới. Quá trình tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu, vận dụng, đầu tư một lĩnh vực nào đó luôn kích thích bản tính quyết tâm và sự tập trung cao độ trong tôi để chinh phục nó. Khi chinh phục được rồi, cảm giác hạnh phúc ấy khó mà diễn tả được. Tôi không muốn mình bị ràng buộc trong bất cứ một nghề nghiệp gì mà quan trọng là cảm hứng, đam mê để theo đuổi. Giống như cách tôi và thẩm mỹ gắn bó với nhau vậy.

PV: Hiếu Châu có điều gì muốn nhắn gửi đến quý độc giả của ấn phẩm “Sắc Đẹp” trong năm Canh Tý 2020 này không?

Founder Hiếu Châu:  Năm mới Canh Tý 2020 đến rồi, tôi chúc tất cả mọi người, các quý khách hàng, quý độc giả một năm an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, phát tài phát lộc, gia đình hạnh phúc!

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Founder Hiếu Châu và cũng xin chúc chị cùng gia đình một năm mới đoàn viên, an lành, hạnh phúc và những dự định của chị sẽ sớm thành hiện thực nhé!

Hiếu Châu Korea Beauty Spa

CN 1: 353 Phạm Văn Thuận, phường Bình Đa, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

CN2: 255 Võ Thị Sáu, phường thống Nhất, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0789 353 353

Facebook: Hieu Chau (https://www.facebook.com/hieu.chau.58)