Hoa hậu Áo dài Toàn cầu 2019 – Chương Tiểu My: ‘Giọt sương nào thiếu nắng mà long lanh?’

0
923

Bất ngờ đăng quang Hoa hậu Áo dài Toàn cầu 2019 tại Thái Lan, đến thời điểm hiện tại ca sĩ Chương Tiểu My vẫn chưa hết những bỡ ngỡ. Người đẹp gốc An Giang đang ráo riết ổn định lịch trình để trở lại với các hoạt động âm nhạc.

Chương Tiểu My là một phụ nữ độc lập về kinh tế lẫn tình cảm. Đối với cô phụ nữ ai cũng có sắc đẹp, nhưng đẹp như thế nào cho đúng nghĩa lại là một phạm trù khác. Chương Tiểu My sinh ra tại Long Xuyên – An Giang, là con nhà nòi trong một gia đình truyền thống cải lương. Mẹ cô là cố nghệ sĩ Diệp Thùy Ngân là một đào hát của đoàn Khánh Hồng, An Giang. Cha cô là nhạc sĩ Bùi Trung. Anh chị em của Chương Tiểu My cũng là những ca nhạc sĩ trong nghề. Người đẹp cho biết vì sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên bản thân cô cũng là người có tình yêu rất lớn với bản sắc văn hoá Việt Nam.

Cô tâm sự “Những nghệ sĩ theo đoàn theo gánh như gia đình tôi sống rất chật vật, nên từ nhỏ cha tôi đã hướng cho tôi học bên ngành Quản trị Du lịch, Nhà hàng để thoát khỏi kiếp cầm ca của gia đình. Bản thân My đã học hết đại học và đã có bằng Quản trị Du lịch để theo ý cha mình nhưng tâm hồn nghệ sĩ trong tôi không thể nào bỏ được, như lời bài hát nổi tiếng của nhạc sỹ Minh Kỳ: ‘Con tằm nào không muốn vương tơ!’. Vâng! Âm nhạc là một phần gì đó của đời tôi, dù muốn hay không thì nó vẫn nằm trong máu, trong cơ thể của một người con nhà nòi. Nên tôi chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ về sân khấu, ánh đèn và ánh hào quang mà khán giả đem lại”, người đẹp nói trong xúc động. Tuy nhiên, ước mơ và kinh tế là hai khái niệm phải được cân nhắc, đó là lý do Chương Tiểu My đã tạm dừng việc ca hát để sang Singapore định cư với công việc Quản lý nhà hàng cao cấp vì kinh tế gia đình sau khi mẹ đã qua đời. Đôi khi cô vẫn nhớ nghề nên việc đi đi về về giữa Việt Nam và đảo quốc sư tử là chuyện thường.

Chương Tiểu My vẫn ngỡ ngàng với danh hiệu Hoa hậu Áo dài được xướng tên mình. Cô bật khóc vì thấy mình rất may mắn khi khán giả vẫn còn yêu mến. Sau khi đăng quang Hoa hậu Áo dài 2019, cô đã cởi mở tâm sự với chúng tôi rằng cô là mẹ đơn thân, điều mà ít người phụ nữ nào dám trải lòng trước báo chí: “Tôi tin rằng cuộc sống không phải ai cũng bước lên một con đường màu hồng bao giờ mà đó là một con đường bạn muốn nó như thế nào, là sự nỗ lực và ý chí của bạn. Vì nếu nhìn lại chặng đường tôi đã đi qua, tôi cảm thấy mình mạnh mẽ đến thế vẫn chưa đủ, nên tôi phải nói với bản thân cần phấn đấu nhiều hơn nữa vì thành công không dành cho người lười biếng”.

Nhan sắc ngày một mặn mà của Tiểu My cũng khiến nhiều chị em phụ nữ phải ngưỡng mộ và bao đấng mày râu xao xuyến. Người đẹp cho hay cô không có bí quyết làm đẹp gì quá đặc sắc, mỗi ngày đều dành chút thời gian để dưỡng da, tập yoga và giữ lối sống tích cực, ăn uống khoa học là bí quyết trẻ lâu. Cô cho rằng tinh thần chính là điều cốt yếu làm nên thần thái của phái đẹp: “Tâm sinh tướng, mình chỉ cần giữ tâm lành, dung mạo tự khắc hài hòa, đôn hậu và dễ tạo thiện cảm với người đối diện. Với tôi đẹp không phải để hút người ta vào mà đẹp phải là giữ được người ở lại bên mình, phải suy nghĩ về mình. Hôn nhân gãy gánh không đáng sợ bằng bản thân không đủ nghị lực. Giọt sương nào thiếu nắng mà long lanh, chông gai sẽ khiến mình sắc sảo mặn mà hơn”. Chương Tiểu My cho biết muốn nỗ lực sống thật tốt để làm một tấm gương vươn lên, truyền cảm hứng cho những chị em phụ nữ truân chuyên trong con đường tình cảm, hôn nhân.

Sắp tới, Chương Tiểu My dự định sẽ ổn định lại công việc ở Singapore và sau đó sẽ về Việt Nam thực hiện một số dự án thiện nguyện, mang âm nhạc đến với những địa phương nghèo giao lưu với những mảnh đời bất hạnh với vai trò của một Hoa hậu Áo dài duyên dáng Toàn cầu 2019 mà khán giả đã tin tưởng bầu chọn. Người đẹp gốc An Giang cho biết muốn chinh phục công chúng không chỉ bằng sắc đẹp mà còn bằng cả tấm lòng của một ngươi con xa xứ luôn hướng về quê cha đất tổ. “Là phụ nữ hãy đẹp về nhan sắc lẫn tâm hồn”, phương châm sống của Hoa hậu Áo dài duyên dáng Toàn cầu 2019 – Chương Tiểu My.

MAKE UP: NGUYÊN NGUYÊN

PHOTO: ĐỘ FLIM

TRANG PHỤC: NTK NGUYỄN DŨNG, NTK LÝ GIÁM TIỀN, LISA WEDDING

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here