Hoa Hậu Áo Dài Kim Nhung – Đẹp Nhất Khi Được Là Chính Mình

0
901

Có một điều thú vị là người ngồi ở vị trí Phó Giám đốc điều hành công ty TNHH Nam Thành Lợi lại là một người phụ nữ xinh đẹp với vẻ ngoài dịu dàng được mọi người nhớ đến với hình ảnh áo dài thanh lịch mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Bước ra từ một cuộc thi nhan sắc với vương miện cao nhất cùng danh hiệu Hoa hậu Áo dài, Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung chưa bao giờ làm người khác thôi ngạc nhiên. Càng bất ngờ hơn nữa khi người phụ nữ trẻ trung và mảnh mai như thế này hiện đang là mẹ của năm thiên thần nhỏ và vẫn hoàn thành tốt vai trò người phụ nữ của gia đình. Nguyễn Kim Nhung là minh chứng hoàn hảo nhất cho hình mẫu những người phụ nữ hiện đại: một người phụ nữ bản lĩnh, một người phụ nữ đẹp có thể gánh trên vai giang sơn và tổ ấm riêng của mình một cách hài hòa. Để hiểu hơn về người phụ nữ này, phóng viên tạp chí Sắc Đẹp may mắn có được một buổi trò chuyện với chị.

PV: Đang điều hành công việc kinh doanh của công ty TNHH Nam Thành Lợi một cách thành công với vai trò Phó Giám đốc, cơ duyên nào khiến chị tham gia một cuộc thi nhan sắc rồi xuất sắc được xướng tên ngôi vị cao nhất – Hoa hậu Áo dài? Cuộc sống của chị có gì thay đổi khi có thêm một chiếc vương miện trên đầu?

HOA HẬU NGUYỄN KIM NHUNG: Sau khi cùng gia đình hoạt động kinh doanh thành công, tôi bắt đầu theo đuổi ước mơ nghệ thuật nhen nhóm từ thuở nhỏ. Với danh hiệu Hoa hậu Áo dài, tôi vẫn ưu tiên việc kinh doanh cùng gia đình và dành thời gian làm nghệ thuật với những show diễn thời trang chọn lọc, chụp ảnh quảng cáo. Chọn phát triển song song cùng lúc hai ngành nghề vì tôi muốn cân bằng chất mạnh mẽ quyết liệt trong kinh doanh đồng thời hướng con người đến cái Chân – Thiện – Mỹ, ngày càng đẹp hơn với thời trang. Với tôi, cuộc sống sau khi là Hoa hậu có bận rộn hơn nhưng tôi nghĩ mọi việc đều do mình sắp xếp cân bằng, không tham công tiếc việc thì sẽ ổn thôi.

PV: Bây giờ công chúng nhớ đến chị đều nghĩ đến hình ảnh một người phụ nữ dịu dàng, tinh tế trong chiếc áo dài. Điều gì khiến một doanh nhân năng động như chị dành nhiều tình yêu đặc biệt cho áo dài như thế?

HOA HẬU NGUYỄN KIM NHUNG: Nếu kinh doanh làm tôi an tâm về mặt kinh tế thì thời trang mang lại giá trị tinh thần ở góc độ thẩm mỹ, đặc biệt khi trình diễn áo dài – một dấu ấn của văn hóa – văn hóa quốc gia và văn hóa con người, tôi luôn cảm thấy vinh dự và tự hào. Ví dụ mới đây trong khuôn khổ Chương trình giao lưu Ảo thuật quốc tế mà tôi xuất hiện vai trò khách mới. Vì mở màn chương trình nên tâm lý hơi nặng, tôi đại diện cho người phụ nữ Việt Nam, trong bộ áo dài truyền thống, tay cầm hoa sen – quốc hoa của Việt Nam, tôi xuất hiện chào khán giả và tặng hoa sen cho mọi người trên nền nhạc là ca khúc Việt Nam ơi. Đặc biệt khi câu hát  Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi vang lên, điều này khiến lòng tự hào dân tộc dâng trào trong tôi. Tôi tự hào khoe với bạn bè thế giới rằng tôi rất hãnh diện vì là người Việt Nam. Tôi đã cười rất tươi nhưng cũng đồng thời cảm thấy khá áp lực vì cảm giác nghẹt thở khi nghe những tràng vỗ tay của bạn bè quốc tế quá nồng nhiệt!

PV: Nghệ thuật và kinh doanh, hai lĩnh vực dường như không có nhiều điểm chung. Vậy chị làm thế nào để một Hoa hậu Áo dài Kim Nhung và một Phó Giám đốc Kim Nhung có thể chung sống hài hòa với nhau một cách trọn vẹn?

HOA HẬU NGUYỄN KIM NHUNG: Tôi vẫn quan trọng việc kinh doanh hơn. Quan điểm của tôi là đã làm là phải làm đến nơi đến chốn. Nghệ thuật đối với tôi là một đam mê nhưng tôi xem việc mình tham gia các hoạt động nghệ thuật, sự kiện như một khoảng thời gian vui chơi giải trí nên tôi cũng chơi hết mình để cảm nhận được trọn vẹn sự thư giãn, vui vẻ. Tuy nhiên nhờ thói quen kinh doanh hiệu quả nên tôi cũng biết chọn điểm dừng cho những cuộc chơi: vui thôi chứ không vui quá! Như vậy tôi nghĩ mình đã có thể khiến cả lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật đều chung sống hài hòa với nhau rồi! (cười)

PV: Nhìn vào lịch trình và các sự kiện chị tham gia, rồi công việc tất bật ở công ty như vậy, chị làm thế nào để chăm sóc người đàn ông của mình và gia đình với 4 thiên thần nhỏ? Đối với chị gia đình và công việc, cái nào chiếm nhiều sự quan tâm và ưu tiên hơn?

HOA HẬU NGUYỄN KIM NHUNG: Tôi xuất thân trong một gia đình có nền tảng chuộng kinh doanh và các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, chăm sóc, chia sẻ với nhau. Thế nên đến giờ những nếp nhà này không thay đổi trong tôi. Thời gian một ngày 24 giờ như nhau với mỗi người, tôi ưu tiên gia đình, sau đó là kinh doanh, còn việc vui chơi thì tôi sẽ sắp xếp thời gian một ngày cho những mối quan tâm riêng của mình, tất nhiên việc sắp xếp hợp lý này dựa trên lựa chọn của tôi. Hạnh phúc tự trong tâm, nếu muốn hài lòng với cuộc sống gia đình và công việc kinh doanh ổn định thì tôi luôn phải gìn giữ cả hai đều nhau.

PV: Làm mẹ, làm vợ, làm Hoa hậu, làm doanh nhân, vai trò nào khiến chị tự hào và hạnh phúc nhất?

HOA HẬU NGUYỄN KIM NHUNG: Với một người phụ nữ được làm tròn thiên chức người vợ, người mẹ đã là một hạnh phúc. Riêng với tôi khi đứng trong vai trò nào tôi cũng được gia đình động viên hỗ trợ nên tôi cảm ơn tất cả gia đình và anh chị em, bè bạn quanh mình đã giúp tôi tận hưởng hạnh phúc vốn có! Mà đã như thế đâu cần thiết đặt lên bàn cân xem vai trò nào là nhất! Mà ngược lại tất cả các vai trò đó đều làm nên tôi của ngày hôm nay!

PV: Kim Nhung luôn xuất hiện trước công chúng với hình ảnh xinh đẹp, thanh lịch chỉn chu nhất dù với khối lượng công việc khổng lồ và tất bật chăm sóc gia đình. Chị nghĩ gì về hình ảnh phụ nữ hiện đại không phải chỉ giỏi giang mà còn phải đẹp? Chị làm gì để mình luôn hướng đến hình ảnh ấy?

HOA HẬU NGUYỄN KIM NHUNG: Một người phụ nữ đẹp tất nhiên là sẽ có nhiều sự thuận lợi ban đầu hơn tựa như miếng trầu mở đầu câu chuyện vậy. Một người phụ nữ đẹp, biết làm đẹp cho mình để luôn xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo luôn tạo thiện cảm đầu tiên cho người đối diện. Thế nên phụ nữ đẹp và giỏi luôn là một hình mẫu đáng trân trọng hơn. Tôi không tự tạo khuôn khổ cho mình mà tôi luôn phấn đấu gìn giữ phát huy những điều mình có để làm phong phú hơn cuộc sống của chính mình. Tôi nghĩ bản thân mình sẽ đẹp nhất nếu được là chính mình!

PV: Có nhan sắc, có vị trí nhất định trong xã hội, có tiếng tăm, và đặc biệt có một gia đình hạnh phúc, chị có cảm thấy mình được ưu ái quá nhiều?

HOA HẬU NGUYỄN KIM NHUNG: Tôi luôn cảm ơn tất cả những gì mình đang có! Còn sự ưu ái thì tôi nghĩ cuộc đời vốn rất công bằng, cơ may chia đều cho tất cả mọi người. Bạn phải luôn lắng nghe, quan sát và hành động đúng thì bất kỳ ai cũng nhận ra bản thân được sự  ưu ái bằng cách này hay cách khác.

Cảm ơn vì những chia sẻ rất chân thành và thú vị của chị! Chúc chị và gia đình thật nhiều sức khỏe và niềm vui!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here