HOA HẬU NGUYỄN VI THÚY – HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA ĐỊNH KIẾN ĐỂ ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH

0
1496

Có thể nói nếu viết sơ lược vài dòng tóm tắt của cuộc đời cô gái Nguyễn Vi Thúy, đó sẽ là những mảng màu tương phản, ngỡ chẳng liên quan gì đến nhau: kiều nữ cá tính với hình xăm đầy cơ thể, đăng quang trong một cuộc thi nhan sắc toàn cầu 2019, một master trong lĩnh vực thẩm mỹ được mệnh danh “bàn tay vàng” ở Đức và giờ được ưu ái cái tên “hoa hậu cổ phiếu” ở những sàn tài chính của Đức và Việt Nam,… Điều gì làm nên một cô gái sở hữu những nét cá tính đó? Hãy cùng phóng viên “Sắc Đẹp” lắng nghe những bật mí thú vị từ Hoa hậu Nguyễn Vi Thúy trong một buổi trò chuyện khi năm mới 2020 Canh Tý đang đến gần nhé!

PV: Chào chị Vi Thúy! Từ danh hiệu Miss Ink Germany 2013 đến người mẫu đầu tiên xăm mình tại Việt Nam và đăng quang Hoa hậu Duyên dáng toàn cầu 2019 vừa qua tại Thái Lan, chị có cảm thấy mình rất có “duyên” với những danh hiệu hoặc vương miện về nhan sắc? Cảm xúc của chị khi nhìn lại hành trình 6 năm đó thế nào?

Hoa hậu Vi Thúy: Việc đăng quang ở hai cuộc thi nhan sắc lớn đối với Vi Thúy có thể là cái duyên nhưng đằng sau hành trình đến với cả hai cuộc thi là tất cả sự cố gắng và quyết tâm cũng như đầu tư bài bản của bản thân mình. Vi Thúy thấy mình cũng có phần may mắn khi nhận được sự ủng hộ và yêu thương của gia đình, bạn bè, của mọi người ở khắp nơi khi quyết định dấn thân vào các đấu trường nhan sắc.

Hành trình 6 năm qua Vi Thúy thấy mình giờ thật sự đã trưởng thành đặc biệt là trong tư duy sống. Vi Thúy từ cô gái xăm trổ đã hoàn thiện, đẹp hơn trong mắt người đối diện và được công nhận. Hi vọng hình ảnh của Vi Thúy ngày hôm nay làm cho nhiều người có thiện cảm hơn với những người xăm mình. Xăm thật ra không có gì khác hơn là một môn nghệ thuật vẽ trên da, thay vì vẽ trên giấy thì mình vẽ trên da! Chỉ vậy thôi. Vi Thúy đã chứng tỏ cho nhiều người thấy thật ra dân xăm mình đại đa số hiền lành, xăm càng nhiều càng hiền, như Vi Thúy đó (cười). Giờ thay vì lấy hình Vi Thúy xăm trổ làm hình nền và in áo, in ốp điện thoại vì lạ, họ cũng đã lấy một số hình ảnh hoa hậu của Vi Thúy làm avatar. Một vài đối tác bên tài chính của mình truyền tay nhau hình ảnh hoa hậu tóc bạc trắng đội vương miện, nhìn cũng vui lắm!

PV: Trưởng thành trong một xã hội vẫn còn có cái nhìn chưa cởi mở lắm với những người có hình xăm đặc biệt là đối với nữ giới, cảm hứng đối với nghệ thuật xăm của chị đến từ đâu? Với cơ thể dày đặc những hình xăm nghệ thuật khá lớn, chị làm sao thuyết phục gia đình và vượt qua áp lực xã hội? Hình xăm nào đặc biệt nhất đối với chị?

Hoa hậu Vi Thúy: Vi Thúy may mắn sống ở nước ngoài, nơi nghệ thuật tattoo được tôn vinh, mọi người nhìn Vi Thúy với ánh mắt ngưỡng mộ, khác xa với ở Việt Nam mọi người thường nhìn mình với ánh mắt không thiện cảm.

Cảm hứng xăm nghệ thuật của mình đến từ đâu à? Trong một lần đi tham dự hội chợ triển lãm làm đẹp Kosmetik năm 2005 tại Đức, lúc đó Vi Thúy đang học phun xăm và đi triển lãm cùng trường. Tình cờ ngay sát cạnh kiot của trường phun xăm là nhóm master Tattoo. Vi Thúy mê mẩn cả ngày xem họ làm tattoo trên da khách. Sau ngày đó là xin họ học nghề và từ đó mình liên tục bay sang Thượng Hải, về Việt Nam giao lưu. Năm 2013 là năm mà giới xăm trổ nhắc đến Vi Thúy nhiều nhất về một cô gái thành công với nghề xăm mình nhưng không mang vẻ bặm trợn (cười). Thời đó mình làm model ảnh cho bên xăm hình khá nhiều. Nếu lên google gõ về Vi Thúy với từ khóa “thợ xăm kiều nữ” sẽ tìm được khá nhiều hình ảnh ấn tượng của Vi Thúy.

Thời gian đầu cũng hơi sốc với hai phản ứng việc xăm hình của hai nền văn hoá Đức và Việt Nam khác nhau nhiều quá, nhưng giờ Vi Thúy quen rồi. Hình xăm trên người Vi Thúy là cả một câu chuyện cuộc đời và những câu chuyện ẩn chứa đằng sau nó, kể ra thì dài lắm, từ cái duyên đến với nghệ thuật xăm đến từng chặng đường mình đã trải qua. Mỗi hình xăm là một dấu mốc, và nhìn về dấu mốc đó Vi Thúy luôn tự nhủ mình phải sống tốt hơn. Hình xăm nhắc nhở Vi Thúy hoàn thiện con người mình hơn. Có một số hình xăm mỗi khi cảm thấy mệt mỏi sẽ là động lực giúp mình vượt qua. Bạn có thể không tin, nhưng một số hình xăm lại là tư duy sống, nó đặc biệt và ý nghĩa với mình lắm. Đặc biệt là hình Phật bà sau vai, gánh cả trách nhiệm gia đình đấy!

Ấn tượng nhất với hình xăm, mình nhớ không nhầm là 2010, bố mẹ lần đầu tiên thấy con gái xăm nhiều khi ra sân bay đón, mẹ khóc. Mẹ chì chiết dữ lắm. Lúc đó về Việt Nam là vào Sài Gòn chứ không về thăm bố mẹ ở Hà Nội, vì sợ bị mắng. Về sau tự bố mẹ làm lành, và cũng nhận ra mình xăm nhưng không hư hỏng, mình còn hướng nghiệp cho các em trai gái của mình đều có nghề, và tạo công ăn việc làm cho khá nhiều người.

PV: Học xong Heilpraktiker tại Đức rồi tự mình điều hành 2 cơ sở thẩm mỹ tại Berlin, Đức và Tp.HCM, được mọi người ưu ái gọi là bác sĩ thẩm mỹ có “bàn tay vàng” đây có phải là thành công lớn nhất của chị khi bước vào lĩnh vực phun xăm? Điều hành việc phun xăm thẩm mỹ ở Đức và Việt Nam có gì khác nhau?

Hoa hậu Vi Thúy: Phun xăm ở Việt Nam và châu Á có thể chưa đòi hỏi nhiều về vệ sinh dịch tễ, nhưng bên các nước châu Âu lại là điều kiện tiên quyết để đảm bảo bạn được mở thẩm mỹ viện. Đầu tiên học Heilpraktiker cũng chỉ để phục vụ bản thân, gia đình về sức khoẻ, có kiến thức hơn, nhưng rồi từ đó lại mở cho Vi Thúy nhiều cánh cửa liên quan đến làm đẹp không chỉ về phun xăm, tiêm filler, Botox, cấy chỉ làm đẹp da,… Có thể lượng khách hàng của Vi Thúy “khủng” quá nên cũng được khá nhiều khách yêu thương. Họ tự đặt cho chứ Vi Thúy biết mình vẫn còn phải cố gắng nhiều lắm. Mình thừa nhận mình vẫn còn phải học hỏi nhiều vì còn nhiều người vẫn còn chê mình kìa (cười).

Về kinh nghiệm điều hành thì Vi Thúy cũng đã vào nghề được 14 năm rồi nên cũng có khá nhiều kinh nghiệm để điều hành công việc, quen rồi nên mọi việc dễ dàng. Đức và Việt Nam có khác nhau chút chút về lối sống, khách cũng có những đòi hỏi khác nhau, thẩm mỹ cũng khác nhau nên cần hiểu khách để dung hoà.

PV: Gần đây, chị Vi Thúy được giới doanh nhân gọi là “Hoa hậu cổ phiếu”, chị có thể chia sẻ về danh hiệu này?

Hoa hậu Vi Thúy: Danh hiệu cổ phiếu là các doanh nhân ở các sân, sàn tài chính họ gọi. Có thể là sau khi mình đạt danh hiệu Hoa hậu Toàn cầu tại Thái Lan, Vi Thúy được mọi người chú ý hơn. Lúc đầu vài người gọi thôi nhưng giờ xuất hiện ở đâu họ cũng nói “hoa hậu cổ phiếu”, rồi ai cũng gọi chứ thật ra Vi Thúy cũng không có nhiều cổ phiếu lắm đâu (cười).

PV: Trở thành nữ thợ xăm với nhiều rào cản, rồi giờ đi làm về cổ phiếu và tiền mã hóa trong sự nghi hoặc của nhiều người, chị có cảm thấy mình toàn chọn con đường đầy chông gai, thử thách? Lý do gì để một người đang thành công với thẩm mỹ như Vi Thúy lại lựa chọn bay đi bay về giữa Đức và Việt Nam để cố vấn về lĩnh vực như cổ phiếu, tiền mã hóa?

Hoa hậu Vi Thúy: Có thể bản chất Vi Thúy thích điều mới lạ, thích tìm tòi nên cứ tìm hiểu những lĩnh vực mình muốn. Và vì một câu nói: bạn có biết doanh nhân và con buôn khác nhau ở đâu không? Doanh nhân tạo cho những người xung quanh mình được kiếm tiền giống mình, tạo cho nhiều người có công ăn việc làm và Vi Thúy muốn mang lại sự thịnh vượng cho những người yêu thương mình. Xu thế mã số hoá đang bắt đầu, con đường quá rộng để kiếm tiền nếu mình có đủ tư duy. Vi Thúy muốn mang sự hiểu biết của mình tư vấn giúp đỡ mọi người.

PV: Nếu được chọn một trong hai lĩnh vực phun xăm và cổ phiếu, chị sẽ chọn cái nào? Vì sao?

Hoa hậu Vi Thúy:  Vi Thúy là người luôn biết bản thân muốn gì. Mỗi thời điểm sẽ có một quyết định phù hợp. Hiện tại mình ưu tiên cho cổ phiếu vì đang là xu thế còn phun xăm và làm đẹp Vi Thúy vẫn làm khi có thể. Vi Thúy không bắt mình chọn một cái gì cả vì con người Vi Thúy sống không muốn phụ thuộc vào bất cứ ràng buộc nào, cứ làm theo những điều con tim mình muốn.

PV: Năm nay Vi Thúy sẽ ăn Tết ở Đức hay Việt Nam? Ở bên Đức, chị và gia đình sẽ đón Tết Nguyên đán như thế nào? Có gì khác với ở Việt Nam hay không?

Hoa hậu Vi Thúy: Vi Thúy vẫn muốn về ăn Tết Việt Nam hơn nhưng tới giờ vẫn chưa có kế hoạch cụ thể vì có những điều mình không thường lên kế hoạch chi tiết trước. Bên Đức hầu như không có Tết nhưng người Việt vẫn chọn đêm 30 và ngày 1 để liên hoan. Cũng có bánh chưng, đào quất bán tại chợ người Việt để có cái gọi là không khí Tết, và ngày hôm sau đi làm bình thường. Đa phần người Việt bên Đức không có tổ chức Tết ta mà chào đón Tết Tây và Noel thôi.     

PV: Năm Canh Tý 2020 đang đến gần, chị có kế hoạch gì cho năm mới chưa? Chị muốn nhắn gửi gì với độc giả của “Sắc Đẹp”?

Hoa hậu Vi Thúy: Năm 2020 đang tới gần,Vi Thúy hi vọng sẽ lan toả được những dự án về cổ phiếu điện tử và tiền mã hoá tiềm năng đến được nhiều người nhất, hi vọng mọi người học hỏi được nhiều về tư duy tài chính. Vi Thúy sẽ mở được nhiều lớp học cuối tuần về cách thức giao dịch tiền mã hoá, đăng ký các sân tài chính và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí nhé!

Vi Thúy xin chúc cho độc giả Sắc Đẹp một năm mới an khang, thịnh vượng, phát tài phát lộc, đặc biệt biết chăm sóc sắc đẹp, sức khoẻ của bản thân một cách khoa học nhất.

Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị và lời chúc của Hoa hậu Vi Thúy. Nhân dịp năm mới, chúng tôi cũng chúc chị thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và có thể hoàn thành hết những tâm nguyện của chị nhé!

Vi Thúy Clinic

ViThuy – Germany: Halle& Raun 814a Dongxuan Center

Berlin Herzbergstr. 128 -139

004915205303118

ViThuy – VIệt Nam: 153/3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão,

Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0969 303 118

Facebook: Nguyễn Vi Thúy ( https://www.facebook.com/hoahaucophieuvithuy )