Ôn Thị Việt – Đừng mong đích đến sẽ thay đổi Nếu bạn không thay đổi con đường

0
1118

Để có thể chạm đến vị trí Tổng Phân phối Kim cương tại Đà Nẵng dòng sản phẩm Minty active và đạt được những thành tựu như hiện nay, đó là cả một chặng đường thấm đầy mồ hôi và nước mắt mà những người lần đầu tiên tiếp xúc với Ôn Thị Việt khó tưởng tượng nổi. Vì dường như nụ cười lúc nào cũng nở trên môi cô.

Đường dài gian nan

Việt sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo thuộc huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Là chị cả trong một gia đình có 8 anh chị em, phải lo lắng và quán xuyến hết mọi việc trong nhà nên từ nhỏ Việt đã có tính tự lập. Bản thân cũng không trông chờ hay dựa dẫm bất kỳ ai, Việt tự nhận mình sống khá độc lập.

                              ( Ảnh thời sinh viên – Chị Ôn Thị Việt)

Sau 12 năm đèn sách, cô tốt nghiệp trường THPT Phan Châu Trinh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Sau đó, tháng 7/2017, cô xa quê vào Tp.HCM tìm việc làm. Việt được nhận vào làm ở một công ty may. Sau một thời gian ổn định cuộc sống, cô xin đi học thêm vào ban đêm. Học xong trung cấp, Việt liên thông tiếp lên cao đẳng. Sau 4 năm vất vả vừa đi làm vừa miệt mài đi học, cuối cùng cô đã tốt nghiệp cả hai trường với tấm bằng loại giỏi.

                                      ( Ảnh thời sinh viên – Chị Ôn Thị Việt)

Ra trường đi làm được một thời gian, duyên số đưa đẩy, Việt về Đà Nẵng lập gia đình và lập nghiệp vào tháng 10/2013. Những tưởng cuộc sống đã viên mãn, không ngờ duyên nợ ngắn ngủi, hôn nhân gãy gánh giữa chừng. Tháng 7/2016 cô ly hôn, trở thành bà mẹ đơn thân khi đứa con dại mới 5 tháng tuổi. Gia tài lúc ra đi chỉ là hai bàn tay trắng.

                                     ( Ảnh thời sinh viên – Chị Ôn Thị Việt)

Hạnh phúc cho người dám ước mơ và thay đổi

Nhưng cú ngã ấy không thể đánh bại được cô gái nhỏ bé nhưng kiên cường này. Vốn quen lối sống tự lập từ nhỏ, cô tự nhủ: “Vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó”. Việt quyết tâm làm lại cuộc đời từ hai bàn tay trắng.

(Chị Ôn Thị Việt tham gia sự kiện kết nối công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc tháng 1/2018)

Cơ duyên đưa đẩy, Việt tình cờ biết đến Giám đốc Huỳnh Kim Anh – là boss của cô hiện giờ. Có được sự động viên và hỗ trợ từ Giám đốc, cộng với khao khát chạm tới thành công, Việt không ngừng học hỏi và thúc đẩy bản thân vươn lên từng ngày. Sau 2 năm chăm chỉ phấn đấu, hiện tại cô là Tổng Phân phối Kim cương tại Đà Nẵng dòng sản phẩm Minty Active, than hoạt tính trắng răng tại nhà. Ngoài ra cô cũng là Nhà phân phối vàng Trùm khử mùi Bà Béo tại Đà Nẵng. Nắm trong tay hơn 100 thành viên và doanh số bán 200.000 triệu mỗi tháng thực sự là kết quả mà trước đây Việt nằm mơ cũng không dám nghĩ tới.

(Chị Ôn Thị Việt tham gia sự kiện kết nối công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc tháng 1/2018)

Trẻ trung, xinh đẹp và mức thu nhập hằng tháng đáng mơ ước, cuộc sống của Việt vượt xa sức tưởng tượng của nhiều người. Cô cũng tự mua nhà và có điều kiện chăm sóc các con tốt hơn. Đôi lúc nhìn lại những ngày đã qua, Việt nghiệm ra một điều: “Nếu chúng ta cứ đứng mãi và chờ đợi thì sẽ không bao giờ gặt hái được quả ngon. Cái quan trọng là bạn phải tự tin với năng lực của mình. Bạn phải là người chèo lái con thuyền của cuộc đời bạn. Bởi cuộc sống không ai là chỗ dựa vĩnh cửu cho bạn cả. Mà chính bạn phải dựa lấy bạn. Có NIỀM TIN thì ƯỚC MƠ mới thành sự thật. ”.

                    (Chị Ôn Thị Việt tham gia hội nghị Minty tháng 7/2018 tại Đà Nẵng)

Đích đến cuộc đời không phải bao giờ cũng hạnh phúc. Đường đời chẳng phải lúc nào cũng bằng phẳng. Nhưng vì chẳng có đích đến nào cố định nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi con đường mình đang đi để tiến đến một nơi tốt đẹp hơn. Điều quan trọng là nghị lực và bản lĩnh để đứng dậy sau vấp ngã, chuyển hướng và kiên trì đi tiếp tới con đường đến với thành công. Đó là điều Việt luôn tâm niệm trong lòng.

                              (Hình ảnh đời thường của chị Ôn Thị Việt)

                                                                                                         Nhóm phóng viên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here