Vân Kiều – Sức Mạnh Của Niềm Tin Và Nghị Lực Trên Hành Trình Vươn Đến Hình Ảnh Người Phụ Nữ Hiện Đại Xinh Đẹp Và Thành Công

0
156

Gương mặt rạng rỡ, nụ cười chực sẵn trên môi, Vân Kiều khiến người đối diện dễ dàng bị thu hút vì vẻ ngoài trẻ trung của mình dù chị đã là mẹ của hai cô công chúa nhỏ. Nhìn dáng vẻ hiền lành và cách nói chuyện giản dị của chị, mấy ai ngờ được chị hiện tại đang là Giám đốc kinh doanh của dòng sản phẩm kem thảo mộc chuyên trị mụn và nám của hệ thống mỹ phẩm Thanh Phương khu vực miền Trung, chi nhánh Quảng Ngãi với gần 100 đại lý lớn nhỏ đang hoạt động hiệu quả.

Chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của mình, Vân Kiều cho rằng đó là cơ duyên. Chị tâm sự: “Nếu ai gặp Vân Kiều của ngày trước, có lẽ họ sẽ rất bất ngờ. Vì hình ảnh cực kỳ đối lập với hình ảnh hiện tại. Ngày ấy, da mặt mình nổi rất nhiều mụn và rỗ nặng. Mình thử qua rất nhiều loại thuốc, ai chỉ gì cũng dùng nhưng mụn chỉ có nhiều hơn. Mình sợ hãi việc soi gương, hoặc ra đường. Vẻ ái ngại của người đối diện khi nhìn gương mặt mình khiến mình ngày càng thu lại vào vỏ ốc của bản thân. May mắn khi mình biết và sử dụng sản phẩm của mỹ phẩm Thanh Phương (Công ty TNHH mỹ phẩm Thanh Phương cosmetic), mình mới biết đã gặp được một phép màu. Khi gương mặt hết mụn lại còn trắng hồng rạng rỡ, đặc biệt hơn da mình ngày càng mịn màng không còn các vết rỗ như trước nữa, sự tự tin đánh mất bao lâu nay mới quay trở lại. Thấy hết mụn, vài người quen hỏi thăm, Kiều cũng tận tình chỉ cho họ. Thấy họ lấy lại được sự tự tin như mình, Kiều cũng vui lây. Lúc ấy mình chợt nghĩ đến, có nhiều người cũng đang khổ sở vì mụn như mình ngày trước, sao mình không thử chia sẻ bí kíp này đến với họ. Vì vậy mình quyết định kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm Thanh Phương nhằm mang lại sắc đẹp và sự tự tin cho các chị em phụ nữ.

Bước vào con đường khởi nghiệp kinh doanh mấy ai không gặp khó khăn song điều khó khăn nhất với chị lúc ấy là sự phản đối quyết liệt của cả hai bên gia đình cùng chồng mình. Chị chia sẻ:“Chị không muốn cứ mãi quanh quẩn làm một mẹ bỉm sữa xấu xí. Chị cũng chán chường cái cảnh phải phụ thuộc kinh tế vào chồng”. Nghĩ là làm, chị bắt tay hành động, với số vốn 1 triệu đồng ít ỏi và sự tin tưởng tuyệt đối vào bản thân cùng tinh thần quyết đoán, chị chẳng có sự ủng hộ nào nữa.

Ngày đầu tập tành kinh doanh với bao nhiêu bỡ ngỡ, chuyện thất bại là lẽ dĩ nhiên. Nhưng những thất bại đó không làm sờn đi những mục tiêu chị đã vạch ra từ trước mà càng làm quyết tâm phải phát triển hơn nữa bùng cháy mạnh mẽ hơn. Không có người chia sẻ, an ủi, chị tự động viên mình: “Thành công không phải do may mắn mà là do bản thân mình không ngừng nỗ lực phấn đấu. Mỗi lần thất bại là mỗi lần tích lũy thêm được một kinh nghiệm. Khó khăn tạo nên cơ hội. Và sau mỗi lần vấp ngã ta vẫn tự tin đứng dậy mà bước tiếp”.

Khó khăn rồi cũng phải lùi bước trước tinh thần quyết đoán và nghị lực hơn người của Vân Kiều. Hiện giờ ngoài là Giám đốc kinh doanh với gần 100 đại lý, thu nhập mỗi tháng của chị hàng tháng trên 30 triệu đồng. Không những tự chủ về kinh tế chị còn tận tình hướng dẫn những bạn trẻ đang muốn kinh doanh nhưng gặp nhiều thử thách. Chị quan niệm xuất phát điểm như thế nào không quan trọng mà quan trọng là mỗi người vượt qua xuất phát điểm đó ra sao. Hãy dùng nghị lực, sự kiên trì lòng quyết đoán của mình để vượt qua tất cả khó khăn. Có như vậy bản thân mỗi người nhất là phụ nữ sống trong thời đại này mới có thể vươn lên tầm cao của hình mẫu người phụ nữ hiện đại vừa xinh đẹp vừa độc lập về tài chính. Đó là mục tiêu mà chị luôn tâm niệm với mình ngay từ những ngày kinh doanh đầu tiên. Và đó cũng là sứ mệnh mà chị sẽ luôn hướng tới dù phải trải qua bao nhiêu sóng gió nữa. Chắc chắn là như vậy!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here